ผู้เขียน หัวข้อ: แชทบอท ผู้ช่วยแม่ค้าสายไลฟ์  (อ่าน 62 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Shibot

  • พลัง X ระดับ 1
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 3
  • ลำดับสมาชิก: 7412
  • คะแนน Like 0
ร้านขายของออนไลน์ต่างมีกลอุบายแนวทางการขายที่มีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างออกไป ซึ่งเอกลักษณ์หรือซิกข์เนพบร์ของร้านก็มีส่วนช่วยสำหรับการให้ลูกค้าเกิดการจดจำ รวมทั้งถ้าว่าลูกค้าชอบหรือพึงพอใจขั้นตอนการขายสินค้าร้านนั้นๆก็อาจจะเกิดการบอกต่อและก็สามารถทำให้ร้านขายของมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้น การไลฟ์สดขายสินค้าเป็นหนึ่งวิธีการขายที่น่าดึงดูด เพราะว่าแม่ค้าสามารถสร้างความรื่นเริงใจให้แก่ลูกค้าได้ สามารถสนทนาตอบโต้กับลูกค้าได้โดยที่ลูกค้ามองเห็นเค้าหน้าและก็ลีลา เมื่อมีผู้ชมเป็นลูกค้ามากไม่น้อยเลยทีเดียว การบริการลูกค้าให้ทันต่อความลูกค้าก็เป็นเรื่องจำเป็นด้วยเหมือนกัน เมื่อมีลูกค้าจำนวนมากๆสนใจสินค้า หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ การบริการลูกค้าได้ทันทีเป็นสิ่งที่ร้านค้าจำต้องให้ความเอาใจใส่ เพราะลูกค้ายุคนี้มีนิสัยรังเกียจรอนานๆถ้าเกิดหาว่าร้านขายของสามารถให้ข้อมูลแก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ก็อาจจะก่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็ว โอนเงินเร็ว ถือว่าเป็นการปิดวิธีขายได้เร็วยิ่งขึ้น ก็เลยเป็นสาเหตุของการใช้ แชทบอท หรือ โปรแกรมตอบแชทลูกค้า เข้ามาช่วยร้านขายของในส่วนนี้ เนื่องจากโปรแกรมสามารถตอบกลับลูกค้าอัตโนมัติตามคีย์เวิร์ดได้ทีละมากมายๆ


ระหว่างที่แม่ค้าไลฟ์สด การที่จะให้แม่ค้ามาคอยนับหรือจดออเดอร์ แม้กระทั่งเกิดเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก แต่ว่าก็มีส่วนที่ทำให้การไลฟ์ขายสินค้านั้นเป็นไปอย่างช้า หรือการที่ลูกค้าจะต้องแคปจอผลิตภัณฑ์ที่สั่งไปคอนเฟิร์มออเดอร์ในแชทอีกครั้ง ถือได้ว่าเป็นขั้นตอนที่ค่อนจะยุ่งยากและช้า หรือการที่แม่ค้าจำเป็นต้องพบกับปัญหา ลูกค้าไม่ทักมาคอนเฟิร์มออเดอร์บ้าง แม่ค้าหาแชทลูกค้าไม่เจอบ้าง ซึ่งถ้าหากว่ามีลูกค้ากระทำสั่งซื้อสินค้ามากไม่น้อยเลยทีเดียว จะเสี่ยงต่อการที่ทำให้ออเดอร์ตกหล่นมาก กว่าจะไปถึงกับขนาดตอนโอนเงิน ต่างฝ่ายต่างอาจจะต้องรอคอยตอบกันไปกันมา ปัจจุบันนี้ จึงมี โปรแกรมไลฟ์สดขายของ เข้ามาเป็นตัวช่วยของแม่ค้าสายไลฟ์ โปรแกรมถูกดีไซน์มาสำหรับแม่ค้าสายไลฟ์โดยเฉพาะ เพราะว่าฟีเจอร์ของโปรแกรมดังที่กล่าวถึงแล้ว มอบความสบายให้แก่ทั้งยังลูกค้าแล้วก็แม่ค้าออนไลน์ จะเห็นได้มากตามไลฟ์ขายของในขณะนี้ ที่ให้ทำสั่งซื้อสินค้าผ่านการพิมพ์โค้ดหรือรหัสสินค้าจากที่ร้านค้ากำหนด จะช่วยให้แม่ค้าออนไลน์สามารถดูข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ด้วยเช่นเดียวกัน ยิ่งไปกว่านี้ โปรแกรมไฟล์สดขายสินค้า ยังสามารถดูด CF เข้าอินบ็อกซ์ได้อย่างเรียลไทม์ไม่จำกัด รวมทั้งสามารถสรุปยอดให้กับลูกค้าอัตโนมัติ ทำให้ลูกค้าสามารถรับทราบยอดและก็กระทำโอนเงินได้ในทันทีโดยที่ไม่ต้องคอยแม่ค้ามาตอบแชทอีกต่อไป รวมทั้ง แชทบอท ยังสามารถจัดเก็บข้อมูล ชื่อ ที่อยู่ ลูกค้าได้อีกด้วย เมื่อลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำทำให้ลูกค้าไม่ต้องมาทำการกรอกชื่อ ที่อยู่ ซ้ำอีกรอบ

ด้วยจุดเด่นของ แชทบอท ทั้งปวงที่กล่าวมาแล้วข้างต้น จึงเป็นเหตุผลที่ดีที่ไม่ว่าร้านขายของออนไลน์จะสายไหน ก็ต้องมีไว้เพื่อรอให้บริการลูกค้าทีละมากมายๆให้เท่าทันแก่ความปรารถนาของลูกค้า เพราะเหตุว่าการบริการที่เร็ว นอกเหนือจากที่จะทำให้ลูกค้าตกลงใจซื้อรวมทั้งปิดแนวทางการขายได้ไวแล้ว ยังมีผลให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ จนกระทั่งสามารถเรียกได้ว่าเป็นลูกค้าขาประจำอีกด้วย แล้วก็หากว่าลูกค้าชื่นชอบในการบริการของร้านพวกเรา อาจจะส่งผลให้มีการบอกต่อจนทำให้ร้านมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้น ยิ่งกว่านั้น แชทบอท ยังมีส่วนช่วยในการให้บริการหลังการขาย เพราะลูกค้าอาจจะมีปริศนาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานสินค้านั้นๆซึ่งโปรแกรมถูกตั้งค่าให้ตอบคำถามตามคีย์เวิร์ดอยู่แล้ว ไม่ว่าลูกค้าจะถามมากี่คน จะถามมาเวลาไหน ก็จะมีโปรแกรมรอเป็นตัวช่วยสำหรับการบริการลูกค้า โดยที่แม่ค้าออนไลน์ไม่ต้องมารอนั่งฝ้าจอ หรือรีบตอบตลอดเวลา นอกเหนือจากให้ความแม่นยำและก็สะดวกแล้ว ยังช่วยปกป้องการตกหล่นอีกด้วย

ขอบคุณบทความจาก : https://www.shibot.ai/

Tags : แชทบอท,โปรแกรมไลฟ์สดขายของ,โปรแกรมตอบแชทลูกค้า